Tin tức
Dịch vụ
KẾT NỐI FANPAGE

Cách trị viêm lỗ chân lông ở nách

17/04/2018 09:37


 Hầu hết các bạn đều áp dụng cách triệt lông bằng phương pháp truyền thống như dùng nhíp, dùng dao cạo, đá mài… Tuy có khả năng loại bỏ viôlông trong một thời gian nhất định nhưng lạm dụng hoặc áp dụng sai cách sẽ rất dễ mắc bệnh viêm nang lông.

Chữa viêm nang lông ở chân
Chữa viêm nang lông ở chân

Các chuyên gia da liễu cho biết, viêm nang lông không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ rất lớn nên cần nhận biết để điều trị kịp thời. Dưới đây là dấu hiệu viêm nang lông cơ bản mà bạn nên biết.

1. Ngứa ngáy vùng da triệt lông – Dấu hiệu viêm nang lông dễ nhận biết

Sau triệt lông vùng da ngứa ngáy và mẩn đỏ là dấu hiệu viêm nang lông đầu tiên cho thấy vùng da của bạn có vấn đề thực sự. Tuy nhiên, viêm nang lông ở đây vẫn còn là trường hợp nhẹ và bạn hoàn toàn có thể chữa trị tại nhà.

– Hãy dừng việc triệt lông lại và thường xuyên tẩy da chết, vệ sinh sạch sẽ để giúp da được thông thoáng.

– Kết hợp với việc đắp mặt nạ tự nhiên như: lô hội, dưa leo.

2. Vùng da sần sùi, nổi nốt đỏ

Nổi nốt mụn đỏ là tình trạng bệnh đã trở nên nặng hơn. Nếu xuất hiện nốt đỏ sưng lên từ lỗ chân lông, các bạn tuyệt đối không lấy tay gãi hoặc nặn nút sưng đỏ đó mà hãy rửa sạch vùng da đó, giữ khô thoáng và vệ sinh bằng nước muối loãng.

Quy trình trị viêm lỗ chân lông
Quy trình trị viêm lỗ chân lông

3. Lông xoắn vào bên trong

Lông mọc ngược vào trong và xoắn tròn không mọc ra ngoài được. Sợi lông thường mỏng và nhỏ, lớp da sưng tấy và đỏ. Trường hợp này bạn không nên dùng nhíp cố gắng lấy sợi lông ra mà hãy dùng nước nóng chườm quanh cho lỗ chân lông giãn rộng rồi từ từ lấy sợi lông ra và rửa lại bằng nước muối loãng.

Hình ảnh viêm nang lông
Hình ảnh viêm nang lông

4. Mụn nước chứa đầy mủ vỡ ra và đóng vảy

Sau khi hình thành nút đỏ và ngứa, viêm nang lông sẽ chuyển qua mụn nước có mủ ở đầu, sờ đau và nhức sau đó sẽ vỡ ra và đóng vẩy. Ở mức độ này, tốt nhất các bạn  nên tới trung tâm y tế hoặc trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn.

Chữa viêm nang lông sau sinh
Chữa viêm nang lông sau sinh

Viêm nang lông thường do cách triệt lông không đúng của bạn, vì vậy hãy tìm kiếm các phương pháp triệt lông an toàn như sử dụng công nghệ cao – ánh sáng New E-light ,Nano Laser ,OPT Light để tẩy lông vĩnh viễn và ngăn ngừa viêm nang lông.

Các bài viết khác: